Yên Bái – Điểm sáng mới trên thị trường bất động sản

12 Tháng Ba, 2023by tueuro0

Bất động sản (BĐS) Yên Bái ngày một trở nên sôi động, hấp dẫn. Thị trường đã, đang rất thu hút các nhà đầu tư với nhiều dự án cao cấp, đầy đủ tiện ích xuất hiện. Bộ mặt đô thị thay đổi, chất lượng sống cư dân được nâng cao.

Từ thị trường thiếu sức hút

Được ví như cửa ngõ của Tây Bắc với nhiều tiềm năng phát triển, nhưng những năm trước đây Yên Bái không mấy được các doanh nghiệp chú ý. Đặc biệt, trong lĩnh vực BĐS, nguồn cung tại đây hạn chế và thiếu sự đa dạng. Các sản phẩm chủ yếu là đất thổ cư và gần như vắng bóng những dự án quy mô, được đầu tư bài bản, đồng bộ cơ sở hạ tầng tiện ích.

Nhận rõ hạn chế, thời gian qua, Yên Bái đã không ngừng thay đổi để thu hút đầu tư, gia tăng năng lực cạnh tranh. Tỉnh quyết liệt chuyển mình từ hệ thống chính trị, cải thiện môi trường kinh doanh, thủ tục hành chính đến mở cửa hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư và đặc biệt chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông.

Hàng loạt các công trình đã được hoàn thành và đi vào hoạt động như: tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua địa bàn Yên Bái, đường tránh ngập TP. Yên Bái dài hơn 10km nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai tai nút giao IC 12… Năm 2021, tỉnh Yên Bái tiếp tục nâng cấp hệ thống các công trình đầu mối, các tuyến đường đô thị theo hướng đồng bộ, ưu tiên các tuyến giao thông kết nối hạ tầng thành phố hai bên sông Hồng và cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Việc mở rộng và hoàn thiện các tuyến đường tạo sự kết nối thuận tiện giữa những dự án bất động sản với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Theo các chuyên gia, bên cạnh sự quyết liệt thay đổi trong hệ thống chính trị, hành chính, “cú hích” hạ tầng đã tạo nên “lợi thế kép” cho BĐS Yên Bái, mở ra cơ hội đầu tư mà các nhà kinh doanh BĐS luôn mong đợi.

Khu đô thị Eurowindow Green Park rộng 60,6 ha, quy mô lớn nhất TP. Yên Bái tính đến thời điểm hiện tại

Đến tâm điểm đón sóng

Chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 64 dự án, tăng 28% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký là gần 4.500 tỷ đồng và hơn 2 triệu USD.

Bên cạnh đó, bắt nhịp xu hướng phát triển của thị trường BĐS, Yên Bái đã ưu tiên quỹ đất có các vị trí “đắc địa”, tỷ suất sinh lời hấp dẫn, thuận lợi phát triển đa dạng loại hình sản phẩm làm tâm điểm thu hút đầu tư với tính thanh khoản cao. Nhờ vậy, thị trường chứng kiến sự xuất hiện hàng loạt dự án quy mô cùng nhiều “ông lớn”.

Tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái quy mô 3,3ha của Tập đoàn Vingroup đã đi vào hoạt động; Tổ hợp dự án đầu tư công viên, văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà quy mô hơn 2.594 ha đang được Tập đoàn Alphanam triển khai; Khu đô thị thương mại du lịch đẳng cấp Apec Golden Valley Mường Lò quy mô 16ha cũng mới được Tập đoàn Apec khởi công tháng 8/2020. Riêng Eurowindow Holding với hai dự án ngay trung tâm thành phố: Eurowindow Green Park và Melinh PLAZA Yên Bái, hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ, dễ dàng để cư dân sinh sống, kinh doanh, vui chơi, giải trí.

Shophouse phong cách tân cổ điển tại Eurowindow Green Park

Eurowindow Green Park có diện tích 60,6 ha, được xây dựng trên khu đất được đấu thầu và đấu giá thành công năm 2020 với hai phân khu chính: Nhà phố thương mại (shophouse) dọc trục đường lớn sầm uất và biệt thự tầm nhìn thơ mộng hướng hồ, suối tự nhiên. Hiện, Eurowindow Holding đang tập trung triển khai phân khu shophouse tại khu vực đất đấu giá và giải phóng mặt bằng phân khu biệt thự tại khu vực đất đấu thầu.

Melinh PLAZA Yên Bái với quy mô gồm 1 trung tâm thương mại và hơn 40 căn nhà phố thương mại, biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập… Dự án hiện đang hoàn thiện, bàn giao và được mở bán.

Có thể thấy rằng, với sự thay đổi phương thức phát triển kinh tế – xã hội, chính sách thông thoáng, hạ tầng giao thông cải tạo nâng cấp, quỹ đất sạch dồi dào, pháp lý rõ ràng, mặt bằng giá hấp dẫn, BĐS Yên Bái chắc chắn sẽ tiếp tục “cất cánh”, trở thành “miền đất hứa”, điểm sáng đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *